Tập huấn, hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài cung cấp thông tin báo chí cho cán bộ, công chức và người lao động

Thứ năm - 03/10/2024 23:33
Công tác thông tin tuyên truyền là một nội dung quan trọng trong hoạt động của Ngành Nông nghiệp và PTNT; là cầu nối và phương tiện truyền tải các chính sách và kiến thức cho bà con nông dân. Tuy nhiên, hầu hết cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm công tác thông tin tuyên truyền đều không được đào tạo qua nghiệp vụ, báo chí. Vì vậy, việc bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ cộng tác viên là rất cần thiết. Từ thực tế đó, ngày 02/10/2024, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài cung cấp thông tin báo chí cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Nông nghiệp và PTNT năm 2024, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng. Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Mạnh Thường - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Phan Duy Khiêm - Báo cáo viên Trung ương - Trưởng phòng thông tin, báo chí và xuất bản Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT.
Ông Phan Duy Khiêm - Báo cáo viên Trung ương - Trưởng phòng thông tin, báo chí và xuất bản Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày một số chuyên đề
Tại buổi tập huấn Ông Phan Duy Khiêm - Báo cáo viên Trung ương - Trưởng phòng thông tin, báo chí và xuất bản Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao đổi những kỹ năng cơ bản để học viên có thể triển khai viết tin bài, biên tập tin, bài một cách hiệu quả, phù hợp với đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Sở Nông nghiệp và PTNT, cũng như trang Webtise của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng.
Cũng tại lớp tập huấn, các học viên cũng tích cực trao đổi, chia sẻ những thuận lợi và khó khăn, vướng mắc trong quá trình viết và biên tập tin, bài; đồng thời được đồng chí báo cáo viên chia sẻ nhiều kinh nghiệm về công tác thông tin tuyên truyền.
Qua lớp tập huấn đã giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có thêm kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng viết tin, bài góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng tin, bài, qua đó nâng cao hiệu quả tuyên truyền, truyền thông trong hoạt động Trang thông tin điện tử của Sở Nông nghiệp và PTNT, cũng như Webtise của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng trong thời gian tới./.

Tác giả: Ngọc Hân