Họp góp ý dự thảo Đề án dịch vụ môi trường rừng tỉnh Bình Phước

Sáng ngày 21/12/2021, tại Trụ sở Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng phối hợp với Phân viện ĐTQH rừng Nam Bộ tổ chức họp thông qua dự thảo Đề án dịch vụ môi trường rừng tỉnh Bình Phước (lần 1). Tham dự cuộc họp có đại diện thuộc các đơn vị: Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm Lâm.
Ảnh : Họp dự thảo Đề án DVMTR tại Qũy bảo vệ & Phát triển rừng Bình Phước.
    Tại buổi làm việc, Phân viện ĐTQH rừng Nam Bộ thông qua nội dung tóm tắt của dự thảo Đề án dịch vụ môi trường rừng tỉnh Bình Phước ( lần 1)  như: đánh giá điều kiện tự nhiên và công tác bảo vệ rừng liên quan đến chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; mục tiêu, nội dung, phương pháp xây dựng đề án; đánh giá kết quả thực hiện Quyết định số 98/QĐ-UBND về phê duyệt đề án Chi trả dịch vụ môi trường rừng tỉnh Bình Phước; kết quả xác định đối tượng sử dụng và đối tượng cung ứng dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Bình Phước; kế hoạch thu và sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng; chế tài xử lý phạm vi, miễn giảm tiền dịch vụ môi trường rừng; …
   Thảo luận tại cuộc họp, các thành viên tham dự đã trao đổi đóng góp ý kiến, về một số nội dung của Đề án như: cập nhật lại các đơn vị cung ứng dịch vụ môi trường rừng theo thực tế, rà soát lại các đơn vị sử dụng dịch vụ môi trường rừng,...Phân viện ĐTQH rừng Nam Bộ đã giải trình, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp và sẽ hoàn thiện để trình phê duyệt sớm.

Tác giả bài viết: Mộng Nhung