Hội nghị phổ biến Thông tư số 22/2017/TT-BNNPTNTcủa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tư 04/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính

Ngày 13/06/2018, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tổ chức Hội nghị phổ biến Thông tư số 22/2017/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2017 về hướng dẫn một số nội dung thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng và thông tư số 04/2018/TT-BTC ngày 17/01/2018 về hướng dẫn quản lý và sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng.
 Ảnh: Ông Trần Văn Lộc – Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng phát biểu tại Hội nghị
Đến tham dự Hội nghị gồm: Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng, đại diện Chi cục Kiểm Lâm,14 chủ rừng  và 8 đơn vị sử dụng dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh.
Nội dung trình bày tại Hội nghị giới thiệu những điểm mà 2Thông tư nêu trên thay thế cho các Thông tư trước đây (Thông tư 80, 20 và Thông tư liên tịch 62),  và dự thảo Quy định một số nội dung thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Bình Phước để thay thế cho  Quyết định 1903/QĐ-UBND. Đồng thời, cũng tập trung giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của chủ rừng về các Thông tư mới, cũng như hướng dẫn cách tháo gỡ những bất cập đang tồn tại ở một số địa phương trong quá trình thực hiện chính sách.
Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị
Kết thúc Hội nghị các chủ rừng, các đơn vị sử dụng dịch vụ môi trường rừng giải đáp phần nào các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các Thông tư trên, góp phần nâng cao hiệu quả thực thi chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng./.

Tác giả bài viết: Thanh Thủy