Chi cục Kiểm lâm xử lý 19 vụ vi phạm

Thời gian qua, Chi cục Kiểm lâm (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với lực lượng chức năng hải quan, biên phòng, kiểm dịch thực vật kiểm tra đối với gỗ nhập khẩu theo hình thức nhập kinh doanh qua các cửa khẩu Hoa Lư, Hoàng Diệu, Lộc Thịnh, Tà Vát và các lối mở, cửa khẩu phụ được UBND tỉnh cho phép nhập khẩu.
Chỉ trong tháng 8-2015, Chi cục Kiểm lâm đã phát hiện, bắt giữ 13 vụ vi phạm hành chính, gồm: 2 vụ vận chuyển lâm sản trái phép; 1 vụ mua bán, cất trữ, chế biến, kinh doanh lâm sản trái phép; 7 vụ vi phạm quy định về bảo vệ rừng; 3 vụ khai thác rừng trái phép; đã xử lý 19 vụ, trong đó có 6 vụ tồn của tháng trước chuyển sang. Tổng các khoản thu từ xử phạt vi phạm hành chính và bán tang vật, phương tiện là 215,802 triệu đồng.

Tác giả bài viết: H.Châu

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn