10:01 ICT Chủ nhật, 18/04/2021
Kiểm tra công tác cắm bảng tuyên truyền  chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

Kiểm tra công tác cắm bảng tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

Thực hiện Kế hoạch 116/KH-QBVPTR ngày 24/10/2019 của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng về việc kiểm tra công tác cắm bảng tuyên truyền chính sách chi trả DVMTR. Đoàn kiểm tra của Quỹ do đồng chí Trần Quốc Hoàn – Phó Giám Đốc Quỹ làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác cắm bảng tuyên truyền chính sách chi trả DVMTR tại Hạt Kiểm Lâm Huyện Đồng Phú (Công ty TNHH MTV Cao su Sông Bé cũ) và Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Đốp.

THÔNG BÁO

Về việc mời cung cấp các gói dịch vụ “In tập, áo mưa, áp phích”

Ảnh sưu tầm: Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng

Triển khai thu tiền dịch vụ môi trường rừng tại các đơn vị sản xuất công nghiệp

Nguồn thu từ dịch vụ môi trường rừng góp phần nâng cao giá trị sản xuất của ngành lâm nghiệp, tạo ra động lực phát triển bền vững cho các chủ rừng, gia tăng đóng góp cho nền kinh tế quốc dân.

Ảnh: Bản đồ chi trả DVMTR Tỉnh Bình Phước trên nền phần mềm Mapinfo

Ứng dụng công nghệ thông tin địa lý (Gis) trong chi trả dịch vụ môi trường rừng

Hệ thống thông tin địa lý (GIS) là một dạng hệ cơ sở dữ liệu, nhưng được thiết kế để làm việc chuyên nghiệp với các thông tin địa lý. GIS cũng có đầy đủ chức năng của một hệ dữ liệu cơ sở bình thường khác như phân tích thông tin, mô hình hóa, tổng hợp dữ liệu, tiên đoán xu hướng. Ngoài ra còn có khả năng giao tiếp được với những cơ sở dữ liệu khác để trao đổi thông tin. Mapinfo là một trong những phần mềm GIS được sử dụng phổ biến ở nước ta. Ngoài những chức năng quan trọng khác của một GIS thì Mapinfo có ưu điểm rất lớn trong việc biên tập bản đồ. GIS có thể lưu trữ số liệu với số lượng lớn, cập nhật, truy xuất dễ dàng.

Lực lượng kiểm lâm bàn kế hoạch, phương án trước khi đi tuần tra, bảo vệ rừng tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Siết chặt tuần tra, bảo vệ Vườn quốc gia Bù Gia Mập

BP - Từ đầu năm đến nay, công tác tuần tra, bảo vệ rừng, ngăn chặn các đối tượng khai thác lâm sản tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập đã được Ban quản lý vườn thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Hạt kiểm lâm phối hợp các đơn vị, cộng đồng nhận khoán, các đơn vị chức năng huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông và Hạt kiểm lâm huyện Bù Gia Mập tăng cường tuần tra, truy quét trên toàn lâm phần vườn.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 16 17 18  Trang sau
 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....