09:24 ICT Chủ nhật, 18/04/2021
Hình 01: Biểu đồ tỷ lệ quy đổi diện tích ở các đơn vị chủ rừng

CƠ SỞ DỮ LIỆU CHI TRẢ DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG RỪNG TỈNH BÌNH PHƯỚC

Chính sách chi trả chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) được thực hiện trên nguyên tắc công bằng, công khai rộng rãi, minh bạch, kịp thời, có tính thống nhất trong ngành Lâm nghiệp ở địa phương và trên phạm vi toàn quốc, chi đúng đối tượng thụ hưởng, đúng số lượng và chất lượng rừng, đúng nguồn ủy thác, đúng hạng mục, đúng thẩm quyền, đúng quy chế quản lý tài chính, có hiệu quả. Để thực hiện việc chi trả DVMTR trên địa bàn tỉnh theo những nguyên tắc này thì nhất thiết phải thiết lập hệ thống cơ sở dữ liệu, trong đó quan trọng nhất là bản đồ chi trả DVMTR dạng kỹ thuật số, vì:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền lưu động chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Công tác tuyên truyền lưu động trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã mang lại nhiều kết quả đáng tích cực trong công tác tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn đào tạo cán bộ nguồn về xây dựng cộng đồng thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

Từ ngày 15 đến 16/9/2015 tại Hà Nội, Quỹ Bảo vệ và Phát triển Việt Nam với sự tài trợ về tài chính và kỹ thuật của Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tập huấn đào tạo cán bộ nguồn về xây dựng cộng đồng thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Tham gia Hội thảo có 30 Quỹ Bảo vệ và Phát triển tỉnh của các tỉnh, trong đó có đoàn cán bộ Quỹ Bảo vệ và Phát triển tỉnh Bình Phước.

Ảnh sưa tầm: ialyhpc.vn

EVN giải quyết dứt điểm tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2011, 2012 cho các nhà máy thủy điện có công suất từ 30MW trở xuống

Ngày 12 tháng 06 năm 2015, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành Công văn số 2299/EVN-TCKT-TTĐ hướng dẫn các Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, miền Trung, miền Nam thanh toán tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) năm 2011, 2012 cho các nhà máy thủy điện IPP có công suất đến 30MW.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 15 16 17 18  Trang sau
 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Tài liệu

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....