11:15 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Ý nghĩa của việc xây dựng bản đồ chi trả dịch vụ môi trường rừng

Thứ năm - 31/10/2019 04:05
Xây dựng được Bản đồ chi trả dịch vụ môi trường rừng tỉnh Bình Phước đến mỗi lô rừng có cung ứng dịch vụ môi trường rừng bằng thuật truy vấn dữ liệu SQL trong Mapinfo. Mỗi lô rừng có đầy đủ các thông tin thuộc tính về chi trả dịch vụ môi trường rừng, chúng có quan hệ mật thiết với nhau và được cấu trúc theo chuẩn hiện hành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Ảnh: Bản đồ chi trả dịch vụ môi trường rừng tỉnh Bình Phước

Ảnh: Bản đồ chi trả dịch vụ môi trường rừng tỉnh Bình Phước

Mỗi lô rừng được lập thành một danh bạ rừng nên các bên có liên quan và cơ quan quản lý rất thuận lợi trong việc giám sát, đánh giá chi trả DVMTR.
 
Bản đồ chi trả dịch vụ môi trường rừng có hợp phần dữ liệu thuộc tính, được định dạng ở cơ sở dữ liệu trong Access, đây chính là dữ liệu đầu vào cho lập trình, tổng hợp, phân tích thông tin và phát triển ứng dụng quản lý cơ sở dữ liệu chi trả DVMTR.
Biến đổi định dạng dữ liệu linh hoạt theo các hệ quản trị dữ liệu để tạo một hệ thống dữ liệu phong phú, đáp ứng mục tiêu nghiên cứu.
Thuận tiện tra cứu dữ liệu theo lô rừng, chủ rừng, địa phương. Truy xuất, tổng hợp thông tin thành các bảng dữ liệu để cập nhật lên hệ thống dữ liệu chi trả DVMTR toàn quốc. Truy xuất, xây dựng hệ thống hồ sơ danh bạ rừng.
Bản đồ chi trả DVMTR được xây dựng từ Bản đồ kiểm kê rừng, diễn biến rừng cùng các lớp Bản đồ hiện có của tỉnh và thông tin thu thập thực tế từ các bên có liên quan đến mỗi lô rừng. Nên đây là cơ sở dữ liệu quý báu cho địa phương khai thác sử dụng lâu dài trong công tác quản lý, sản xuất cũng như trong nghiên cứu ứng dụng.
Hệ thống dữ liệu chi trả DVMTR chi tiết đến lô rừng, được chuyển giao đến các cơ quan quản lý và các bên có liên quan để áp dụng vào thực tế chi trả DVMTR trên địa bàn tỉnh một cách công khai, minh bạch.
Phần mềm quản lý dữ liệu chi trả DVMTR có các module thực hiện các chức năng tra cứu, tổng hợp, truy xuất, kết nối là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những nhà quản lý và các bên có liên quan thực hiện việc chi trả DVMTR được tiến hành thuận lợi, nhanh chóng, thống nhất trên phạm vi toàn tỉnh.
(Tham khảo:  đề tài nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu thiết lập hệ thống cơ sở dữ liệu để kết nối và giám sát, đánh giá chi trả DVMTR Tỉnh Bình Phước)


Tác giả bài viết: Trung Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Tài liệu

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....