20:12 ICT Thứ bảy, 26/11/2022

Tuyên truyền dịch vụ môi trường rừng năm 2020

Thứ hai - 04/01/2021 14:24
Thực hiện Quyết định số 328/QĐ-SNN-KH ngày 06/08/2020 của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn về việc phê duyệt Đề cương kỹ thuật, dự toán kinh phí và kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2020.
Ảnh: Quỹ BVPTR trao tặng tập tại trường Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi - Bù Đăng

Ảnh: Quỹ BVPTR trao tặng tập tại trường Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi - Bù Đăng

    Từ ngày 15/12/2020 đến ngày 23/12/2020 tại các Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh – xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập(1); Trường Tiểu học Phước thiện – xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp(2); Trường Tiểu học Đắk Á, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập(3); Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng(4); Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tiến hành tuyên truyền công tác bảo vệ rừng cho các em học sinh nhằm nâng cao ý thức bảo vệ rừng của các em học sinh cũng như phụ huynh học sinh trên địa bàn huyện bằng các hình ảnh, khẩu hiệu và tổ chức phát tập vở cho các em học sinh.
                
                                   Ảnh: Quỹ BVPTR trao tặng tập tại trường Trưởng tiểu học Phước Thiện - Bù Đốp
    Sau khi nhà trường tập trung các em học sinh, Quỹ bảo vệ và phát triển rừng bắt đầu tuyên truyền cho các em học sinh về hệ sinh thái, tính đa dạng về động thực vật và sự quan trọng của rừng đối với cuộc sống, cũng như sự quan trọng của rừng trong việc cung cấp oxy, điều hòa không khí, hạn chế thiên tai lũ lụt. Công tác tuyên truyền được thể hiện sinh động bằng thuyết minh và các áp phích.
    Cuối buổi tuyên truyền đoàn đã tổ chức phát tặng 3240 cuốn tập với những hình ảnh, biểu ngữ với nhiều ý nghĩa giúp học sinh hiểu rõ về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng cũng như tác dụng của chính sách trong công tác bảo vệ rừng. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức của các em và những người thân trong gia đình về việc giữ gìn, bảo vệ và phát triển rừng.
    Buổi tuyên truyền đã có hiệu ứng rất tích cực đối với các em học sinh và được đại diện các bên tham gia đánh giá hiệu quả cao.

Tác giả bài viết: Trung Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....