07:16 EDT Thứ bảy, 25/03/2023

Tập huấn đào tạo cán bộ nguồn về xây dựng cộng đồng thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

Thứ hai - 12/10/2015 21:29
Từ ngày 15 đến 16/9/2015 tại Hà Nội, Quỹ Bảo vệ và Phát triển Việt Nam với sự tài trợ về tài chính và kỹ thuật của Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tập huấn đào tạo cán bộ nguồn về xây dựng cộng đồng thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Tham gia Hội thảo có 30 Quỹ Bảo vệ và Phát triển tỉnh của các tỉnh, trong đó có đoàn cán bộ Quỹ Bảo vệ và Phát triển tỉnh Bình Phước.
Tại Hội Thảo này, các cán bộ Quỹ Bảo vệ và Phát triển các tỉnh được trang bị những kỹ năng cơ bản để xây dựng cộng đồng thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng với 2 nội dung: (1)Thảo luận xây dựng cuốn sổ tay “Cộng đồng thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng” bao gồm làm thế nào để tổ chức các phiên thảo luận nhóm và tổ chức các hoạt động xây dựng cộng đồng, làm thế nào để sử dụng các sự kiện để xác định các nhiệm vụ và các giải pháp cơ bản nhằm cải thiện việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường ở Việt Nam. (2) Kỹ năng xây dựng cộng đồng thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, bằng những hoạt động sôi nổi tập thể như dance thách đấu, diễn kịch về chi trả dịch vụ môi trường rừng.
Description: Description: C:\Users\Administrator\Desktop\hinh\dien kich the hien 5 sac thái.jpg
Hình ảnh: diễn kịch thể hiện 5 sắc thái
 
Khóa Hội thảo được tổ chức là một cơ hội tốt để cán bộ Quỹ tỉnh Bình Phước cũng như các cán bộ Quỹ tỉnh khác, trang bị những kỹ năng cần thiết cho cán bộ truyền thông các tỉnh để trở thành những cán bộ nguồn triển khai cộng đồng chi trả dịch vụ môi trường rừng tại địa phương. Qua đó, đoàn cán bộ Quỹ tỉnh Bình Phước đã học hỏi, trao dồi kinh nghiệm và sẽ áp dụng thực tiễn tại địa phương trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Ngọc Hân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....