17:25 ICT Thứ bảy, 25/05/2024

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tổ chức Họp xét duyệt sáng kiến tra cứu văn bản và tổng hợp dữ liệu để cập nhập lên hệ thống dữ liệu chi trả DVMTR Việt Nam

Thứ tư - 06/12/2017 09:14
Vừa qua, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Bình Phước (Quỹ Bình Phước) tổ chức Họp xét duyệt sáng kiến “Tra cứu văn bản và tổng hợp dữ liệu để cập nhập lên hệ thống dữ liệu chi trả dịch vụ môi trường rừng DVMTR Việt Nam” do Đồng chí Trần Quốc Hoàn làm chủ đề tài.
Đồng chí Nguyễn Tiên Phong - Thư ký giới thiệu sơ lược về sáng kiến về Tra cứu văn bản và tổng hợp dữ liệu để cập nhập  lên hệ thống  dữ liệu chi trả DVMTR Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Tiên Phong - Thư ký giới thiệu sơ lược về sáng kiến về Tra cứu văn bản và tổng hợp dữ liệu để cập nhập lên hệ thống dữ liệu chi trả DVMTR Việt Nam.

Tại cuộc họp, Đồng chí Nguyễn Tiên Phong - Thư ký đã giới thiệu sơ lược về sáng kiến “Tra cứu văn bản và tổng hợp dữ liệu để cập nhập lên hệ thống dữ liệu chi trả DVMTR Việt Nam” với mục tiêu tổng hợp số hóa những văn bản pháp lý về chi trả DVMTR, chuẩn hóa dữ liệu chi trả DVMTR từ bản đồ kiểm kê rừng thành các bảng dữ liệu để cập nhật lên Website Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam. 
Xuất phát từ thực tiễn, hàng năm các địa phương phải xây dựng kế hoạch tổng hợp số liệu để cập nhật lên hệ thống cơ sở dữ liệu chi trả DVMTR toàn quốc theo sự chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Vì vậy, nhằm đáp ứng nhu cầu đó, Quỹ Bình Phước đã nghiên cứu đề xuất sáng kiến “Tra cứu văn bản và tổng hợp dữ liệu để cập nhập lên hệ thống dữ liệu chi trả DVMTR Việt Nam” và để phục vụ cho nhiệm vụ thường xuyên của Quỹ Bình Phước cũng như cung cấp dữ liệu cho Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam.
Ngoài ra, ứng dụng này có chức năng tra cứu hệ thống văn bản chi trả DVMTR từ cấpTrung ương đến cấp địa phương và Tổng hợp các bảng số liệu để cập nhật lên hệ thống cơ sở dữ liệu chi trả DVMTR toàn quốc, phục vụ cho công tác chuyên môn của Quỹ Bình Phước nói chung và phòng Nghiệp vụ nói riêng.
Ứng dụng này được chạy thực nghiệm vào lúc 15 giờ, ngày 22/11/2017 tại Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng và được những thành viên giám sát thực nghiệm đánh giá là có hiệu quả thiết thực trong việc tra cứu văn bản và tổng hợp các bảng số liệu để cập nhật lên hệ thống dữ liệu chi trả DVMTR toàn quốc. Hi vọng rằng, ứng dụng này sẽ được áp dụng vào thực tiễn, tạo tiền đề vững chắc trong công tác bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh nhà./.

Tác giả bài viết: Văn Phòng- Ngọc Hân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Tài liệu

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....