21:06 EDT Thứ tư, 27/09/2023

Kiểm tra, giám sát việc quản lý sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng tại các đơn vị chủ rừng trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2022.

Thứ năm - 08/12/2022 03:48
Nhằm đảm bảo hiệu quả quản lý, sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng của các đơn vị chủ rừng đúng mục đích, đúng hạng mục chi theo quy định của pháp luật(DVMTR), Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh (Quỹ) tiến hành kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện việc quản lý, sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng theo quy định tại Luật Lâm nghiệp số 16/2017/QH14, Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Ảnh: Kiểm tra sử dụng tiền tại BQL RPH Đăk Mai

Ảnh: Kiểm tra sử dụng tiền tại BQL RPH Đăk Mai

  Đầu tháng 12, Qũy đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát và đánh giá kết quả thực hiện các hoạt động liên quan đến việc sử dụng tiền  DVMTR năm 2022 tại 11 đơn vị chủ rừng. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, giám sát sẽ tổng hợp báo cáo kết quả sử dụng tiền DVMTR và đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý những vi phạm trong quá trình thực hiện.
   Trong quá trình kiểm tra, giám sát sẽ hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị chủ rừng củng cố hồ sơ, chứng từ có liên quan đến việc sử dụng tiền DVMTR năm 2022 để thực hiện thanh quyết toán tiền DVMTR đúng quy định; Hỗ trợ, hướng dẫn công tác chuẩn bị lập kế hoạch sử dụng tiền DVMTR năm 2023;Phối hợp với các đơn vị chủ rừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; viết bài cho Website, báo …
   Các đơn vị chủ rừng chuẩn bị tổng hợp hồ sơ báo cáo đánh giá cụ thể kết quả thực hiện các hạng mục công việc liên quan đến việc sử dụng tiền DVMTR năm 2022 đã thực hiện đến thời gian kiểm tra, đề xuất, kiến nghị khó khăn và vướng mắc trong quá trình thực hiện.
   Sau khi có kết quả kiểm tra, giám sát, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng sẽ có văn bản báo cáo đến Hội đồng Quản lý Quỹ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kết quả sử dụng tiền của 11 đơn vị chủ rừng được hưởng tiền dịch vụ môi trường rừng trong năm 2022.

Tác giả bài viết: Mộng Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....