19:05 ICT Thứ bảy, 26/11/2022

Kiểm tra công tác cắm bảng tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

Thứ năm - 21/11/2019 14:51
Thực hiện Kế hoạch 116/KH-QBVPTR ngày 24/10/2019 của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng về việc kiểm tra công tác cắm bảng tuyên truyền chính sách chi trả DVMTR. Đoàn kiểm tra của Quỹ do đồng chí Trần Quốc Hoàn – Phó Giám Đốc Quỹ làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác cắm bảng tuyên truyền chính sách chi trả DVMTR tại Hạt Kiểm Lâm Huyện Đồng Phú (Công ty TNHH MTV Cao su Sông Bé cũ) và Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Đốp.
Kiểm tra công tác cắm bảng tuyên truyền  chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

Kiểm tra công tác cắm bảng tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trần Quốc Hoàn đánh giá trong thời gian qua, công tác truyền thông, tuyên truyền đã góp phần rất lớn vào kết quả thực thi Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Để tuyên truyền, quảng bá rộng rải hơn nữa chính sách đến các chủ rừng, chính quyền và nhân dân địa phương ở những nơi có rừng cung ứng DVMTR, các cơ sở sử dụng DVMTR thì việc sử dụng các phương tiện, công cụ truyền thông là rất quan trọng, trong đó tuyên truyền bằng Pano là một hình thức có hiệu quả.
Các bảng tuyên truyền được cắm ở những tuyến đường gần các khu vực rừng được chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng. Với nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ đã tác động tích cực đến nhận thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn trong việc nâng cao trách nhiệm và nghĩa vụ với sự nghiệp bảo vệ và phát triển rừng.
Bên cạnh đó cũng có một số hạn chế cần khắc phục như  thường xuyên phát quang bụi rậm xung quanh bảng để tránh che khất nội dung, nâng chiều cao và gia cố trụ để tránh thời tiết xấu làm hư hại bảng, thường xuyên duy tu bảo dưỡng thay mới nội dung sát với mục đích tuyên truyền chi trả dịch vụ môi trường rừng cũng được đồng chí Trần Quốc Hoàn chỉ đạo rõ.
Trong thời gian tới, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Bình Phước đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều nội dung nhằm góp phần đẩy nhanh quá trình triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng của Chính phủ  trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Trung Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....