22:40 ICT Thứ sáu, 01/12/2023

Kết quả thực hiện công tác chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2018

Thứ sáu - 24/05/2019 09:34
Năm 2018, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) theo đúng kế hoạch, sát với điều kiện thực tế của địa phương và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
Theo đó, việc thực hiện thu tiền DVMTR năm 2018 là hơn 32 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra (đạt 101,33 %), đây là kết quả của Ban điều hành Quỹ trong năm 2018 đã tích cực tham mưu, chủ động thực hiện đôn đốc việc thu tiền DVMTR của các đơn vị sử dụng DVMTR kịp thời.
Song song đó, công tác chi tiền DVMTR được Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đặc biệt chú trọng, trong năm 2018 thực hiện chi là 28.7 tỷ đồng, đạt 90,18 % so với kế hoạch . Trong đó, chi hỗ trợ công tác quản lý bảo vệ rừng cho chủ rừng là 25.4 tỷ đồng (đạt 90,85 % so với kế hoạch), việc thanh quyết toán tiền DVMTR cho các đơn vị chủ rừng thực hiện sau khi có kết quả xây dựng bản đồ chi trả DVMTR, dự kiến đảm bảo kế hoạch đề ra.
Ngoài những kết quả đạt được năm 2018, trong quá trình thực hiện kế hoạch thu, chi tiền DVMTR gặp một số khó khăn sau: Các văn bản quy phạm pháp luật về Luật Lâm nghiệp, chính sách chi trả DVMTR và Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng trong năm qua có sự thay đổi, điều chỉnh, bổ sung nên việc cập nhật trong quá trình thực hiện chưa kịp thời.
Trong năm 2019, nhằm khắc phục những hạn chế trên Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng cập nhật kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật, tuyên truyền rộng rãi đến các đơn vị sử dụng và đơn vị cung ứng dịch vụ môi trường rừng. Đồng thời, giải ngân tiền dịch vụ môi trường rừng đúng, đủ giúp người dân an tâm ổn định đời sống, bảo vệ rừng tốt hơn.    

Tác giả bài viết: Thanh Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Tài liệu

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....