20:36 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Họp thống nhất Kế hoạch thu, chi tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2023

Thứ tư - 14/12/2022 09:55
Để thực hiện tốt chính sách và triển khai có hiệu quả công tác chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng ngay từ đầu năm 2023. Ngày 13/12/202 tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quỹ Bảo vệ và Phát rừng tỉnh tổ chức cuộc họp với các đơn vị chủ rừng về tình hình xây dựng Kế hoạch thu, chi tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2023, dự kiến đơn giá chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) năm 2023 và một số vấn đề liên quan khác
Họp thống nhất Kế hoạch thu, chi tiền dịch vụ môi trường rừng  năm 2023

Họp thống nhất Kế hoạch thu, chi tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2023

Tham dự cuộc họp có đại diện Sở Tài chính; Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi Cục Kiểm lâm và 09 đơn vị chủ rừng được hưởng tiền dịch vụ môi trường rừng.
   Tại cuộc họp, Ông Nguyễn Văn Long – Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã  trình bày dự thảo và lấy ý kiến các bên liên quan nhằm hoàn thiện Kế hoạch thu, chi tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2023. Kế hoạch này, được xây dựng trên cơ sở  kết quả xác định diện tích rừng và tổng hợp kế hoạch nộp tiền của các bên sử dụng dịch vụ môi trường năm 2023.
   Qua quá trình thảo luận đại diện lãnh đạo Sở Tài chính; Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi Cục Kiểm lâm; 09 đơn vị chủ rừng đã có những ý kiến đóng góp rất thiết thực về  diện tích chi trả, thời gian triển khai, mức chi trả dự kiến, cũng thống nhất phương án thực hiện điều tiết tiền DVMTR theo dự thảo Kế hoạch được Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng lập.
   Sau khi tổng hợp các ý kiến góp ý của các đơn vị trên, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh sẽ hoàn thiện Kế hoạch thu, chi tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2023, tham mưu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội đồng quản lý Quỹ và UBND tỉnh xem xét, phê duyệt Kế hoạch thu, chi tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2023 kịp thời, đảm bảo thời gian theo quy định tại Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ.

Tác giả bài viết: Thanh Thuỷ