21:18 ICT Thứ tư, 29/03/2023

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng năm 2017

Thứ hai - 16/01/2017 09:59
Nhằm phát huy quyền dân chủ của cán bộ, công nhân viên, người lao động và tổng kết năm 2016, đề ra phương hướng cho năm 2017. Vừa qua, tại hội Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2017.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Mở đầu Hội nghị Ông Trần Quốc Hoàn – Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng trình bày Báo cáo tổng kết năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được như:
Trong năm 2016  tổng nguồn thu từ tiền dịch vụ môi trường rừng và trồng rừng thay thế là 18,7 tỷ đồng. Theo đó, tổng chi là 13,7 tỷ đồng bao gồm kinh phí chi trả cho các chủ rừng năm 2016 là 7,5 tỷ đồng; kinh phí trồng rừng thay thế 6,2 tỷ đồng.
Song song đó, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền như: tổ chức cắm mới 3 bảng tuyên truyền tại Ban quản lý VQG Bù Gia Mập (1 bảng), NLT Đăk Mai (2 bảng); Sửa chữa thay đổi khẩu hiệu 8 bảng tuyên truyền tại NLT Bù Đốp (2 bảng), NLT Tân Lập (2 bảng), NLT Đăk  Mai (2 bảng), NLT Đồng Xoài (2 bảng); Đăng 7 bài trên Website Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và 50 bài trên Website Quỹ.

Ông Trần Quốc Hoàn – Phó Giám đốc báo cáo Báo cáo tổng kết năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017
Bên cạnh đó, trong năm Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng đã tham mưu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan chức năng thành lập Đoàn công tác liên nghành tiến hành kiểm tra, giám sát, thanh quyết toán việc sử dụng tiền DVMTR tại các chủ rừng và việc các chủ rừng thực hiện chi trả tiền DVMTR cho các cộng đồng, hộ gia đình, cá nhân nhận khoán quản lý bảo vệ rừng cung ứng DVMTR. Qua thực tế kiểm tra, giám sát, các chủ rừng đã tổ chức thực hiện lập hồ sơ, hợp đồng khoán quản lý bảo vệ rừng theo quy định tại Quyết định số 1903/QĐ-UBND ngày 22/10/2013 của UBND tỉnh; Hồ sơ, chứng từ kế toán thu, chi tiền DVMTR đúng theo dự toán, chứng từ thu chi hợp lý, hợp lệ, đầy đủ theo quy định; Thực hiện chi trả tiền DVMTR trực tiếp cho các đối tượng nhận khoán, được chi trả đầy đủ, đúng dự toán và kế hoạch được phê duyệt,...
Đồng thời, cũng như chỉ ra những điểm còn tồn tại như: Hiện nay, nguồn thu chủ yếu từ thủy điện, nước sạch và du lịch đối với những nguồn thu khác chưa có văn bản hướng dẫn; Một số đơn vị sản xuất nước sạch tại các tỉnh Tây Ninh, Long An sử dụng nguồn nước thô của Hồ Dầu Tiếng có lưu vực thuộc tỉnh Bình Phước vẫn chưa ký được hợp đồng ủy thác chi trả DVMTR với Quỹ Trung ương, do đó ảnh hưởng đến việc chi trả tiền DVMTR cho các chủ rừng cung ứng DVMTR trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
 Tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và khắc phục những khó khăn đã xác định. Trong năm 2017 Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh xác định một số nhiệm vụ chủ yếu như: Phối hợp với Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Tây Ninh tham mưu Qũy Trung ương thương thảo ký Hợp đồng ủy thác chi trả tiền DVMTR đối với các đơn vị sản xuất và cung ứng nước sạch sử dụng DVMTR của tỉnh đóng chân trên địa bàn các tỉnh Tây Ninh, Long An; Tiếp tục phối hợp với Quỹ Trung ương rà soát lại các lưu vực liên tỉnh có sử thay đổi về hiện trạng, cũng như rà soát các lưu vực mới có sử dụng DVMTR của tỉnh Bình Phước; Đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến về chính sách chi trả DVMTR đối với các đơn vị sử dụng và các đơn vị cung cấp DVMTR cũng như các tổ chức, cá nhân có liên quan; Tham mưu xây dựng Kế hoạch thu, chi tiền chi trả DVMTR năm 2017 theo Quyết định 147/2016/NĐ-CP.

Toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng

Tác giả bài viết: Thanh Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Tài liệu

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....