23:13 ICT Thứ năm, 16/09/2021

Hiệu quả từ công tác tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

Thứ hai - 08/06/2015 10:51
Hình ảnh: Nông Lâm Trường Bù Đốp

Hình ảnh: Nông Lâm Trường Bù Đốp

Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng(DVMTR) của Chính phủ nhằm huy động nguồn lực của xã hội của các tổ chức, cá nhân được hưởng lợi từ DVMTR, tạo nguồn tài chính, đầu tư ổn định lâu dài trực tiếp vào việc bảo vệ và phát triển rừng.
Do chính sách mới, ngay từ đầu các cấp lãnh đạo của tỉnh đã xác định công tác tuyên truyền có ý nghĩa hết sức quan trọng, có tính chất quyết định đến sự thành công trong việc triển khai chính sách. Trong những năm qua,Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh phối hợp với Đài Truyền hình Bình Phước thực hiện 04 phóng sự về công tác chi trả tiền cho các hộ cá nhân, cộng đồng nhận khoán; Phối hợp với Báo Bình Phước,Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh,Website Sở Nông nghiệp & PTNTthực hiện 20 bài viết về chính sách DVMTR, về công tác Thu-chi tiền dịch vụ môi trường rừng. Bên cạnh đó,đơn vị thực hiện cắm 15 bảng tuyên truyền trên lâm phần của các chủ rừng và tổ chức in ấn phát hành 700 cuốn sổ tay về chính sách chi trả DVMTR đến các đơn vị chủ rừng, các hộ gia đình, cá nhân nhận khoán bảo vệ rừng. Nét mới trong công tác tuyên truyền, đơn vị phối hợp với Vườn quốc gia Bù Gia Mập thực hiện tuyên truyền lưu động bằng xe tại các xã vùng đệm của Vườn,đã thực sự có tác dụng chuyển nhận thức của người dân về bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu phát triển lâm nghiệp của tỉnh. Được hưởng chính sách từ môi trường rừng mang lại đã làm cho người dân ý thức sâu sắc hơn về công tác bảo vệ rừng là bảo vệ nguồn thu chính đáng của mỗi người dân. Trong 2 năm 2013 và 2014, tổng kinh phí thực hiện công tác tuyên truyền là 375 triệu đồng, được sử dụng từ nguồn kinh phí 10% thu ủy thác theo quy định.
Thực hiện công tác tuyên truyền đã mang lại hiệu quả thiết thực, thời gian tới, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, trong đó,xác định bám sát cácchủ rừng, cộng đồng dân cư để tuyên truyền, góp phần đẩy nhanh quá trình triển khai chính sách chi trả DVMTR của Chính phủ trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Mai Thị Ngọc Hân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Tài liệu

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....