21:11 EDT Thứ tư, 27/09/2023

Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

Thứ hai - 17/09/2018 22:18
Trong những năm qua, công tác tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh Bình Phước đạt được nhiều kết quả tích cực.
Ảnh: Bìa tập học sinh

Ảnh: Bìa tập học sinh

Theo đó, từ khi triển khai chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đến  nay, ý thức của người dân trong công tác quản lý bảo vệ rừng ngày càng được nâng cao, tình trạng phá rừng, lấn chiếm rừng, … giảm đi nhiều. Để tuyên truyền, quảng bá rộng rãi hơn nữa chính sách đến các chủ rừng, chính quyền và nhân dân địa phương ở những nơi có rừng cung ứng DVMTR, các cơ sở sử dụng DVMTR thì việc sử dụng các phương tiện, công cụ truyền thông là rất quan trọng.

                                                      Một số nội dung tuyên truyền
Thực hiện kế hoạch tuyên truyền năm 2018 Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền như in tập học sinh, sổ tay, cắm bảng tuyên truyền, …  với nội dung, hình ảnh, dễ đọc dễ hiểu cũng như đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về chính sách môi trường rừng trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Nét mới trong công tác tuyên truyền năm nay là tổ chức in 2000 tập học sinh với những hình ảnh, biểu ngữ với nhiều ý nghĩa phát  cho những trường học ở những khu vực có rừng như Bù Gia Mập, Bù Đăng ,… giúp học sinh hiểu rõ về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng cũng như  tác dụng của chính sách trong công tác bảo vệ rừng. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức của các em và những người thân gia đình trong việc giữ gìn, bảo vệ và phát triển rừng lá phổi xanh của nhân loại.
Hi vọng rằng, hình thức tuyên truyền mới này sẽ mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thanh Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Tài liệu

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....