07:40 EDT Thứ bảy, 25/03/2023

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền lưu động chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Thứ năm - 05/11/2015 03:29
Công tác tuyên truyền lưu động trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã mang lại nhiều kết quả đáng tích cực trong công tác tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh.
   Theo đó, trong năm 2014 Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Bình Phước đã tổ chức thí điểm 3 đợt tuyên truyền tại 3 xã: Bù Gia Mập, Đăk Ơ, Phú Nghĩa. Qua đợt tuyên truyền thí điểm 3 xã trên, cho thấy nhận thức của người dân về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng được nâng cao, công tác quản lý bảo vệ rừng  của người dân được thực hiện tốt, tình trạng phá rừng giảm đi nhiều. 
                                         
                                                       Xe tuyên truyền lưu động

     Với những kết quả đạt được trên, trong năm 2015 Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng triển khai rộng rãi hình thức này trên nhiều xã trong tỉnh. Đến nay, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã phối hợp với đội tuyên tuyền lưu động Vườn Quốc gia Bù Gia Mập tổ chức 08 đợt tuyên truyền lưu động tại các xã Bù Gia Mập, Đăk Ơ, Thống Nhất, Đăng Hà đi sâu vào những thôn, bản, như Bù Rên, Bù La, Bù Nga; Bù Ka, ….những khu vực có rừng. Hình thức tuyên tuyền lưu động dùng xe có loa phát bản tin tuyên truyền với biểu ngữ ngắn gọn dễ hiểu, dễ nhớ các nội dung về chính sách như: các đối tượng thu, đối tượng chi, mức chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân được hưởng nguồn tiền dịch vụ môi trường rừng trong công tác quản lý bảo vệ rừng,…

                              Tuyên truyền lưu động tại xã Bù Gia Mập
   
     Công tác tuyên truyền này, đã góp phần giúp người dân hiểu và nắm rõ hơn về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; gia tăng lòng tin, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong công cuộc bảo vệ và phát triển rừng.
    Bên cạnh công tác tuyên truyền lưu động, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Bình Phước tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền khác như: tổ chức cắm thêm bảng tuyên truyền, thành lập Website, thực hiện các phóng sự về công tác quản lý bảo vệ rừng,… góp phần đẩy nhanh quá trình thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Thanh Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....