07:47 ICT Thứ sáu, 21/06/2024

Cài đặt và sử dụng Bluezone phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 28/08/2020 09:06
Nhằm triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone và tuyên truyền thông tin phòng chống dịch covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2609/UBND-KGVX. Ngày 06/08/2020, Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công văn số 1268/SNN-VP đề nghị các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone- phần mềm hỗ trợ phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 để tự bảo vệ mình và cộng đồng, từng cán bộ phải gương mẫu cài đặt cho mình và người thân. Đồng thời cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc biết, cài đặt và chạy ứng dụng.
        Bluezone sẽ chỉ phát huy tác dụng nếu đông đảo mọi người tham gia vào cộng đồng Bluezone. Sau khi ứng dụng Bluezone được cài vào điện thoại, thì mọi người có tiếp xúc với ai đó, ứng dụng Bluezone của cả hai cũng tự động xác nhận tiếp xúc với nhau (trong khoảng cách khoảng 2m) và ghi nhớ lần gặp gỡ này.
       Hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng Bluezone
       Tải Bluezone từ CH Play (Android) hoặc từ App Store (IOS)
       Bước 1: Vào khu ứng dụng Google Play (với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android) hoặc App Store (với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS). Gõ từ khóa “Bluezone” trong mục tìm kiếm. Chọn ứng dụng Bluezone (Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông) rồi cài đặt.

       Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn để xác thực, sau đó nhấn Tiếp tục.


       Bước 3: Mở ứng dụng và tại giao diện chính, Bluezone yêu cầu quyền truy cập Bluetooth, bạn nhấn đồng ý/OK.


       Bước 4: Chọn mục Quyét xung quanh

      Bước 5: Sau vài giây, nếu bạn đã tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm (F0), hoặc các ca F1, F2 mà có dùng ứng dụng Bluezone thì hệ thống sẽ thông báo với bạn để bạn biết được và có biện pháp cách ly, phòng ngừa lây lan ra cộng đồng.
 

 

Tác giả bài viết: Ngọc Hân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....