17:02 EDT Chủ nhật, 21/10/2018
Ảnh: Bìa tập học sinh

Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh Bình Phước đạt được nhiều kết quả tích cực.

Ảnh: Rừng bán ngập Bù Đốp

Du lịch sinh thái mới lạ ở Bình Phước

Rừng bán ngập lòng hồ thủy điện Cần Đơn nằm trên địa bàn huyện Bù Đốp. Rừng trồng pha lẫn với rừng tự nhiên tạo nên sự đa dạng hệ sinh thái động, thực vật, đưa khu rừng trở thành điểm du lịch sinh thái mới lạ tại Bình Phước.

Ảnh: Trường tiểu học Bù Gia Mập

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đồng hành cùng học sinh đến trường

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng phối hợp với Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, trường tiểu học Bù Gia Mập, tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, trường tiểu học Đăk Ơ thực hiện chương trình tặng vở học sinh nhân dịp năm học mới.

Hội nghị phổ biến Thông tư số 22/2017/TT-BNNPTNTcủa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tư 04/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính

Ngày 13/06/2018, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tổ chức Hội nghị phổ biến Thông tư số 22/2017/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2017 về hướng dẫn một số nội dung thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng và thông tư số 04/2018/TT-BTC ngày 17/01/2018 về hướng dẫn quản lý và sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng.

Ảnh toàn cảnh hội nghị

Xây dựng bản đồ chi trả dich vụ môi trường rừng trong tỉnh Bình Phước

Chi trả dịch vụ môi trường rừng là một trong mười thành tựu nổi bật của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn giai đoạn 2010 – 2020 đồng thời là một trong những kết quả nổi bật của 5 năm thực hiện Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011 – 2020, đã huy động được sự tham gia tích cực của nhiều tổ chức, các nhân có liên quan. Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, là bước đột phá của ngành Lâm nghiệp trong việc huy động nguồn lực xã hội phục vụ cho kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng. Từng bước cải thiện và nâng cao đời sống cho người dân làm nghề rừng.


Các tin khác

1 2 3 ... 9 10 11  Trang sau
 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....