00:49 ICT Thứ năm, 04/03/2021
Ảnh: Quỹ BVPTR trao tặng tập tại trường Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi - Bù Đăng

Tuyên truyền dịch vụ môi trường rừng năm 2020

Thực hiện Quyết định số 328/QĐ-SNN-KH ngày 06/08/2020 của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn về việc phê duyệt Đề cương kỹ thuật, dự toán kinh phí và kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2020.

Ảnh Vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Hiệu quả thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Chính thức triển khai chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) từ năm 2012, đến nay chính sách này đã mang lại nhiều kết quả tích cực trong công tác quản lý bảo vệ rừng, tạo nguồn lực tài chính ổn định, góp phần cải thiện sinh kế cho người dân tham gia giữ rừng và phục vụ công tác bảo vệ, phát triển rừng bền vững.

Kiểm tra giám sát việc quản lý sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng tại các đơn vị chủ rừng có cung ứng dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh

Để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý và sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), đảm bảo các đơn vị chủ rừng sử dụng tiền DVMTR đúng mục đích, đúng hạng mục chi theo quy định và phù hợp với loại hình hoạt động của từng đơn vị. Vừa qua, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh (Quỹ) đã tổ chức kiểm tra công tác quản lý và sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2019 tại 14 đơn vị chủ rừng trên địa bàn tỉnh.

Cài đặt và sử dụng Bluezone phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone và tuyên truyền thông tin phòng chống dịch covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2609/UBND-KGVX. Ngày 06/08/2020, Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công văn số 1268/SNN-VP đề nghị các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone- phần mềm hỗ trợ phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 để tự bảo vệ mình và cộng đồng, từng cán bộ phải gương mẫu cài đặt cho mình và người thân. Đồng thời cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc biết, cài đặt và chạy ứng dụng.

Ản: Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng thương thảo và ký hợp đồng với Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng

Thương thảo, ký hợp đồng ủy thác chi trả dịch vụ môi trường rừng đối với các đơn vị sản xuất công nghiệp

Thực hiện Nghị định 156/2018/NĐ-CP của Chính phủ, để triển khai công tác thu tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đối với các đơn vị sản xuất công nghiệp có sử dụng nguồn nước trên địa bàn tỉnh, trong thời gian qua Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng (Quỹ) đã phối hợp các Sở, ban, ngành chức năng của tỉnh rà soát, thương thảo và ký hợp đồng với một số đơn vị sản xuất công nghiệp có sử dụng nguồn nước.


Các tin khác

1 2 3 ... 16 17 18  Trang sau
 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....