19:56 ICT Thứ bảy, 26/11/2022

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ MÁY TÍNH PHỤC VỤ CÔNG TÁC THEO DÕI DIỄN BIẾN RỪNG NĂM 2015

Thứ ba - 18/08/2015 15:58
Từ ngày 04/8 – 14/8/2015, tại Văn phòng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước, đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ máy tính phục vụ công tác theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp cho công chức phụ trách công tác quản lý, bảo vệ rừng Hạt Kiểm lâm 08 huyện và thị xã.
Lớp tập huấn do phòng Quản lý bảo vệ rừng - Chi cục Kiểm lâm tổ chức nhằm mục tiêu trang bị cho các công chức phụ trách công tác quản lý bảo vệ rừng của các Hạt kiểm lâm, nắm chắc các kiến thức trong việc áp dụng các phần mềm máy tính, phục vụ công tác chuyên môn tại cơ sở.
Các học viên đã được truyền đạt các phương pháp, biện pháp kỹ thuật thực hiện trên máy tính, bao gồm: (1) Các phần mềm phục vụ công tác theo dõi diễn biến rừng như: Phần mềm diễn biến rừng, phần mềm Mapinfo, phần mềm máy định vị và các phần mềm chuyển đổi hệ tọa độ bản đồ; (2) hướng dẫn số hoá những thay đổi trong năm 2014 vào bản đồ hiện trạng rừng và cập nhật dữ liệu thay đổi vào phần mềm diễn biến rừng để hoàn chỉnh và tổng hợp báo cáo số liệu; (3)  hướng dẫn kiểm tra công tác theo dõi diễn biến rừng của Kiểm lâm địa bàn và các chủ rừng; xây dựng báo cáo diễn biến rừng hàng năm.
Ông Lê Văn Tánh – Q. Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm  phát biểu bế mạc lớp tập huấn

          Cuối khóa tập huấn, các học viên được kiểm tra và đánh giá các kiến thức đã  học bằng hình thức mỗi học viên tự hoàn thiện bản đồ hiện trạng rừng và đất lâm nghiệp của địa phương mình quản lý. Kết quả: 100% học viên đạt kết quả tốt.
          Tại buổi Lễ bế mạc lớp tập huấn (ngày 14/8/2015), Ông Lê Văn Tánh,  Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đã biểu dương tinh thần học tập của các học viên; đồng thời, yêu cầu các học viên phải luôn trau dồi kiến thức, cập nhật khoa học – công nghệ để kịp thời đáp ứng các yêu cầu công việc đề ra. Ông cũng đã giao trách nhiệm cho các học viên trong việc hỗ trợ, hướng dẫn Kiểm lâm phụ trách Kiểm lâm địa bàn các xã tiếp tục kiểm tra, rà soát các thay đổi của rừng và đất lâm nghiệp năm 2015 tại các địa phương, để kịp thời cập nhật bản đồ và làm cơ sở cho công tác kiểm kê rừng trong thời gian tới /.

Tác giả bài viết: Lê Đình Minh Thìn-Phòng quản lý bảo vệ rừng

Nguồn tin: CCKL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Tài liệu

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....