19:19 ICT Thứ bảy, 26/11/2022

Những thương binh giữ rừng ở Bình Phước

Thứ ba - 28/07/2015 09:26
VTV.vn - Để giữ được nguyên vẹn cánh rừng trước sự tàn phá của lâm tặc, những cựu chiến binh Công ty B.58, tỉnh Bình Phước phải đối mặt với không ít hiểm nguy.

Mỗi năm diện tích rừng tự nhiên của cả nước lại thu hẹp do bị tàn phá nghiêm trọng. Trong đó, Bình Phước được xem là địa phương có tốc độ phá rừng nhanh nhất. Tuy nhiên, cũng tại đây vẫn còn tồn tại cánh rừng nguyên sinh hàng trăm năm tuổi, có diện tích trên 500 ha. Để giữ được nguyên vẹn cánh rừng này trước sự tàn phá của lâm tặc, những cựu chiến binh Công ty B.58, tỉnh Bình Phước phải ngày đêm gắn chặt với rừng và đối mặt với không ít hiểm nguy.

Khu rừng Mã Đà, ở xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú Bình Phước có diện tích trên 512 ha, trước đây do Ban liên lạc Khối tình báo B.58 quản lý, bảo vệ. Từ năm 2008 chuyển giao lại cho Công ty B.58, tỉnh Bình Phước và do vợ chồng ông Trường, bà Tươi quản lý. Họ là những thương binh, cựu chiến binh có nhiều năm gắn bó với cánh rừng này trong suốt những năm tháng chiến tranh.

Trở lại cuộc sống đời thường trong hòa bình, họ lại bỏ công sức, tiền của cá nhân để bảo vệ rừng khỏi lâm tặc.

Những ngày này, về lại nơi đây, nhiều cựu chiến binh không khỏi khâm phục trước tấm lòng yêu rừng, giữ rừng của những người đồng đội.

Nguồn tin: vtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....