01:05 EDT Thứ bảy, 15/08/2020

Tạo nguồn lực để bảo vệ và phát triển rừng bền vững

Trong bối cảnh ngân sách nhà nước còn khó khăn, nhằm thực hiện chủ trương xã hội hóa nghề rừng, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 05/2008/NĐ-CP (Nghị định 05) về Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng (BV và PTR) và Nghị định số 99/2010/NĐ-CP (Nghị định 99) về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR). Đây là hai nghị định quan trọng, cùng hướng tới mục đích chung là huy động các nguồn lực của xã hội, đặc biệt của các tổ chức, cá nhân được hưởng lợi từ DVMTR để bảo vệ và phát triển rừng gắn với việc xóa đói giảm nghèo, nhất là đối với đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa.

ảnh minh hoạ

Tăng cường bảo vệ, phát triển rừng

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011-2020.

Được hưởng quyền lợi từ rừng, người dân tự giác chăm sóc, bảo vệ, rừng ngày càng phát triển tốt hơn

Chi trả dịch vụ môi trường rừng: Lợi ích kép

Có thể khẳng định, đây là một trong những yếu tố góp phần quan trọng để chấm dứt tình trạng phá rừng và góp phần cải thiện đời sống cho người dân địa phương.

Ảnh: Đối tượng Thạch Riêng cùng tang vật

KIỂM LÂM ĐỒNG PHÚ TRUY QUÉT NẠN SĂN BẮT THÚ RỪNG

Vừa qua, Tổ Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú phối hợp Ban bảo vệ phát triển rừng xã Tân Lợi, lực lượng Kiểm lâm Khu bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai đã kiểm tra khu vực giáp ranh dọc Sông Mã Đà đến tại khoảnh 4, tiểu khu 363 Nông Lâm trường Tân Lập thuộc Công ty TNHH MTV cao su Bình Phước.

ảnh minh hoạ

Đồng bộ hóa các biện pháp bảo vệ rừng phòng hộ Việt Nam

Rừng phòng hộ có vai trò to lớn trong phòng chống thiên tai (gió bão, lụt lội, khí thải…) và đang trở thành một yếu tố quan trọng trong xây dựng và phát triển kinh tế của đất nước. Với điều kiện địa hình và khí hậu Việt Nam, lũ lụt là một trong những hiện tượng thiên tai có tác động lớn đến đời sống,sinh mệnh của người dân khắp mọi miền của đất nước.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Tài liệu

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....