02:34 EDT Thứ sáu, 23/08/2019

Tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

Thứ tư - 15/07/2015 02:52
Nhằm tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đến người dân trên địa bàn tỉnh, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Bình Phước phối hợp với NLT Đăk Mai, NLT Bù Đốp, NLT Tân Lập tổ chức cắm 6 bảng tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (mỗi đơn vị 2 bảng) trên lâm phần các chủ rừng được hưởng nguồn tiền dịch vụ môi trường rừng.
Ảnh: Nông Lâm trường Bù Đốp

Ảnh: Nông Lâm trường Bù Đốp

Các bảng tuyên truyền được cắm ở những tuyến đường gần các khu vực rừng được chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng. Với nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ đã tác động tích cực đến nhận thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn trong việc nâng cao trách nhiệm và nghĩa vụ với sự nghiệp bảo vệ và phát triển rừng.
Để công tác tuyên truyền mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ của mọi tổ chức, cá nhân đối với sự nghiệp bảo vệ và phát triển rừng, thực hiện chủ trương xã hội hóa nghề rừng. Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã bàn giao các bảng tuyên truyền cho các chủ rừng quản lý. Hàng năm, các chủ rừng có trách nhiệm bảo vệ, sửa chữa và bảo trì nhằm đảm bảo phát huy hiệu quả tuyên truyền của các bảng. Việc quản lý, sửa chữa được sử dụng nguồn kinh phí dịch vụ môi trường rừng mà các chủ rừng được hưởng.
  
 
                                                             
 
 
   
Ảnh: Nông lâm trường Tân Lập
Trong thời gian tới, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Bình Phước đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều nội dung như: tổ chức tuyên truyền trên xe lưu động, cắm thêm bảng tuyên truyền, tổ chức các cuộc hội thảo hội nghị, phát hành sổ tay hỏi đáp,…nhằm góp phần đẩy nhanh quá trình triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng của Chính phủ  trên địa bàn tỉnh/.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thanh Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....