21:37 EDT Thứ tư, 27/09/2023

Kết quả phúc tra nghiệm thu diện tích cung cung dịch vụ môi trường rừng năm 2016

Chủ nhật - 18/06/2017 23:52
Nhằm thực hiện giải ngân tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2016, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức đoàn phúc tra nghiệm thu với sự tham gia Chi cục Kiểm lâm, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng và các chủ rừng tiến hành thực hiện phúc tra nghiệm thu diện tích cung ứng dịch vụ môi trường rừng năm 2016 tại các chủ rừng.
Ảnh minh họa: BQL RPH  Bù Đăng

Ảnh minh họa: BQL RPH Bù Đăng


Đoàn phúc tra nghiệm thu đã đi kiểm tra thực tế tại 9 chủ rừng có cung ứng dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh. Dựa trên biên bản nghiệm thu cơ sở, bản đồ hiện trạng rừng, hồ sơ của các chủ rừng, Đoàn sẽ lựa chọn ngẫu nhiên và kiểm tra tối thiểu 10% diện tích rừng thực tế của các chủ rừng có cung ứng dịch vụ môi trường rừng năm 2016, xác định tỷ lệ thực hiện bằng mục trắc, đồng thời đối chiếu với hồ sơ hiện trạng rừng.
Qua kiểm tra 9 đơn vị chủ rừng, diện tích rừng được quản lý bảo vệ tốt ít bị tác động, rừng đủ điều kiện cung ứng dịch vụ môi trường rừng. Tổng diện tích phúc tra nghiệm thu năm 2016 là 48.228 ha. Trên cơ sở diện tích nghiệm thu và hồ sơ của các chủ rừng Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã tiến hành thanh quyết toán tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2016 cho các chủ rừng trong Quý I.
Có thể nói, công tác phúc tra nghiệm thu diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng là một hoạt động quan trọng giúp việc chi trả dịch vụ môi trường rừng chuẩn xác, kịp thời, công bằng, khách quan, đánh giá được hiệu quả công tác quản lý bảo vệ rừng của các chủ rừng thực hiện trong năm.

Tác giả bài viết: Thanh Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....