09:12 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

Thứ tư - 15/07/2015 13:47
Nhằm tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đến các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình, cộng đồng dân cư thôn trên địa bàn tỉnh, giúp người dân hiểu rõ trách nhiệm và quyền lợi khi thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh đã phối hợp với phòng tuyên truyền lưu động VQG Bù Gia Mập tổ chức tuyên truyền lưu động tại 3 xã Phú Nghĩa - Đăk Ơ - Bù Gia Mập.
Tuyên truyền lưu động tại Thôn Bù Du Nga – Xã Đăk Ơ

Xác định rõ mục tiêu, nội dung tuyên truyền đã bám sát Nghị định số 99/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, cụ thể như: Các đối tượng thu, đối tượng chi, mức chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân được hưởng nguồn tiền dịch vụ môi trường rừng trong công tác quản lý bảo vệ rừng,…
Hình thức tuyên tuyền lưu động dùng xe có loa phát bản tin tuyên truyền với khẩu ngữ ngắn gọn dễ hiểu, dễ nhớ, thực hiện dọc các tuyến đường trung tâm các xã Bù Gia Mập, Đăk Ơ, Phú Nghĩa và đi sâu vào các thôn, ấp, gần khu vực đông dân cư như nhà văn hóa cộng đồng các thôn Bù La, Bù Nga, Bù Du Nga,…
Qua hình thức tuyên truyền này, đã tác động đến nhận thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn các xã trong việc nâng cao trách nhiệm và nghĩa vụ đối với sự nghiệp bảo vệ và phát triển rừng; giúp người dân hiểu và nắm rõ hơn về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, tạo chuyển biến tích cực trong việc thực thi chi sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh đúng quy định./.

Tác giả bài viết: Quỹ Bảo vệ & PTR