19:13 ICT Thứ năm, 29/09/2022
Ảnh minh hoạ: Chốt bảo vệ rừng đường sông

Tăng cường công tác phòng chống cháy rừng mùa khô trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Hiện nay, thời tiết đang vào cao điểm của mùa khô, nên nguy cơ xảy ra cháy rừng trên địa bàn tỉnh là rất cao. Để chủ động phòng ngừa và hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy rừng trên địa bàn các chủ rừng quản lý, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã kiểm tra công tác phòng chống cháy rừng tại các đơn vị chủ rừng được hưởng tiền dịch vụ môi trường rừng.

Ảnh: Rừng Bù Đốp

Công tác quản lý bảo vệ diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Trước tình hình diễn biến phức tạp của làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư trên địa bàn tỉnh và trong khu vực, thời gian qua tỉnh Bình Phước đã phải áp dụng các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, theo đó đã ảnh hưởng, gây nhiều khó khăn trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ của ngành nông nghiệp nói chung và công tác quản lý bảo vệ diện tích rừng trên địa bàn toàn tỉnh nói riêng. Tuy nhiên, thực hiện chủ trương chung của Đảng, nhà nước là vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và vừa phục hồi, phát triển kinh tế xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các cơ quan chuyên môn và các Ban quản lý rừng trên địa bàn tỉnh đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng, nhất là đối với diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn toàn tỉnh.

Vườn Quốc gia Cát Tiên triển khai thí điểm trả tiền dịch vụ môi trường rừng qua ứng dụng ViettelPay

Nằm trong khuôn khổ dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam (VFD) giai đoạn 3, với sự phối hợp của Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng, Viettel Lâm Đồng, hoạt động trả tiền dịch vụ môi trường rừng thông qua ứng dụng ViettelPay lần đầu tiên đã được triển khai thí điểm tại Vườn quốc gia Cát Tiên cho các hộ dân nhận khoán bảo vệ rừng.

Kiểm tra xác định diện tích rừng được chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2018

Kiểm tra xác định diện tích rừng được chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2018

Nhằm kịp thời thanh toán tiền dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng. Vừa qua, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tổ chức đoàn kiểm tra xác định diện tích rừng năm 2018.

Triển khai các biện pháp ngăn chặn các điểm nóng về phá rừng, cháy rừng

Nhằm tăng cường ngăn chặn các điểm nóng phá rừng, cháy rừng, vừa qua Bộ trưởng Bộ NN và PTNT có Chỉ thị số 557/CT-BNN-TCLN tăng cường ngăn chặn các điểm nóng về phá rừng, cháy rừng.


Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....