Tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, công trình và hồ chứa.

Trong 20 năm qua, Công ty cổ phần thuỷ điện Thác Mơ thường xuyên quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện và đạt được những kết quả nhất định trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, Công ty đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, Quân đội và chính quyền địa phương phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm lấn chiếm công trình gây ảnh hưởng đến an ninh, an toàn Công trình, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn chấp hành pháp luật của nhà nước liên quan đến bảo vệ hành lang công trình thủy điện
Công trình thuỷ điện Thác Mơ có dung tích hồ chứa 1,36 tỷ m3 nước là hồ chứa quan trọng Quốc gia, quy định tại Khoản 1, Điều 4 Nghị định 143/2003/NĐ-CP ngày 28/11/2003 của Chính Phủ. Công trình thuỷ điện Thác Mơ cũng được Bộ Công thương đề nghị Chính phủ phê duyệt đưa vào danh mục công trình quan trọng có liên quan đến an ninh quốc gia.
Với hệ thống đập lớn, có tổng chiều dài đắp đập trên 10km và có chiều cao đập lớn nhất 46m, phía hạ du có 02 công trình thuỷ điện ( Thuỷ điện Cần Đơn có công suất 77,6MW, Thuỷ điện SokPhuMiêng có công suất  51MW và hồ chứa thuỷ lợi Phước Hoà có dung tích hồ chứa 33.75 triệu m3), bên cạnh đó công trình nằm trên địa bàn huyện Bù Gia Mập có đường biên giới giáp Campuchia khoảng 60km, nên việc quản lý, đảm bảo an toàn công trình là mối quan tâm hàng đầu của tỉnh Bình Phước và Công ty cổ phần thuỷ điện Thác Mơ.
Để tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, đảm bảo vận hành an toàn công trình, nhà máy theo các qui định của nhà nước. Năm 2013 Công an tỉnh Bình Phước và Công ty cổ phần thuỷ điện Thác Mơ đã ký Qui chế phối hợp bảo vệ công trình đồng thời phối hợp với Công an các huyện thị triển khai thực hiện kế hoạch phối hợp bảo vệ công trình, trong đó công tác phổ biến các văn bản qui phạm pháp luật của nhà nước liên quan đến bảo vệ hành lang công trình, hồ chứa và lưới điện được triển khai thực hiện đến cơ sở, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành và thực hiện đúng qui định của nhà nước./.

Tác giả bài viết: Liêm Hòa - Thành Danh

Nguồn tin: Thủy điện Thác Mơ