Xử lý sự cố Nhà máy thủy điện Đắk' U

Ngày 09/04/015, Trung tâm dịch vụ & sữa chữa cơ điện (MSC) đã hoàn thành công tác xử lý sự cố chạm đất roto cho Nhà máy thủy điện Đắk' U

Nhà máy thủy điện Đắk' U nằm trên suối Đắk' U, một nhánh ở thượng nguồn của sông Bé,  thuộc  địa phận xã Phú Nghĩa và xã Đắk’ Ơ - huyện Bù Gia mập tỉnh Bình Phước. Diện tích lưu vực tính đến vị trí tuyến công trình khoảng 60km2,  công suất thiết kế 3x800KW, phát điện lên lưới 22kV của khu vực.

MSC xử lý sự cố chạm đất roto máy phát H1 - Nhà máy thủy điện Đak’U

Nhà máy thủy điện Đắk' U đưa vào vận hành từ năm 2009, thiết bị đồng bộ có xuất xứ Trung Quốc, do một số yếu tố kỹ thuật chủ quan và là nhà máy điện công suất nhỏ ở xa các trung tâm dân cư, đã phát sinh các sự cố trầm trọng trong quá trình vận hành, ảnh hưởng đến kế hoạch điện của Nhà máy thủy điện Đắk' U.

Công ty cổ phần thủy điện Thác Mơ  là đơn vị kỹ thuật tiên phong trong khu vực, với tinh thần đoàn kết, hổ trợ kỹ thuật cho các đơn vị bạn trên địa bàn. Theo đề nghị từ phía đối tác Nhà máy thủy điện Đắk’ U, MSC đã được Công ty giao xử lý sự cố chạm đất roto cho 03 tổ máy 800KW, kết quả thực thực hiện đảm bảo kỹ thuật và khắc phục triệt để trong thời gian ngắn nhất. Qua đó đảm bảo được cho kế hoạch sản xuất điện của Nhà máy thủy điện Đắk' U trong giai đoạn mùa khô là giai đoạn rất quan trọng đối với các dự án thủy điện nhỏ./.

 

 

Tác giả bài viết: Liêm Hòa - Nguyên Hạnh

Nguồn tin: EVN - Thác Mơ