10:43 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Hợp đồng đại tu Thủy điện Đak’Glun

Thứ năm - 09/07/2015 23:12
Trong nhiều năm qua, Trung tâm dịch vụ sữa chữa cơ điện (MSC) đã thực hiện nhiều dịch vụ kỹ thuật, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho Công ty cổ phần thủy điện Đak’Glun.

Trong giai đoạn từ 2000 đến nay, sau khi có chỉ đạo của chính phủ cho phép các doanh nghiệp ngoài EVN được đầu tư vào các dự án thủy điện vừa và nhỏ, đến nay các dự án thủy điện vừa và nhỏ khu vực Miền đông nam bộ và Tây nguyên là rất nhiều. Qua thời gian dài vận hành, chủ đầu tư không hội đủ điều kiện chuyên môn nên  không thực hiện đúng quy trình bảo dưỡng của nhà sản xuất, dẫn đến thiết bị bọc lộ nhiều hư hỏng, sự cố gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch sản xuất điện.

Nhận thấy đây là một tìm năng phát triển lớn, lãnh đạo Công ty đã thực hiện chiến lược cho phép MSC được tiến hành nghiên cứu và thăm nhập vào thị trường sửa chữa khắc phục các hư hỏng của các thủy điện nhỏ đầy tiềm năng này.

Xử lý kỹ thuật bộ làm mát ổ hướng máy phát H2 Nhà máy thủy điện Đak'Glun

Nhà máy thủy điện Đak’Glun có công suất lắp máy 2x9MW, sản lượng điện 75.810.000KWh/năm,  nối mạng lưới điện quốc gia 110KV.

Các sửa chữa kỹ thuật của nhà máy do MSC thực hiện gồm:

-          Thí nghiệm hiệu chỉnh đưa vào vận hành nhà máy (06/2011)

-          Lọc dầu máy biến áp 10,5 KV/ 110KV/ 10,6 MVA (10/2011)

-          Khắc phục sự cố cầu trục gian máy (02/2013)

-          Thí nghiệm định kỳ thiết bị điện (06/2013)

-          Sửa chữa lớn tổ máy phát điện H1 (01/2015)

-          Sửa chữa lớn tổ máy phát điện H2 (02/2015)

Trong tháng 1/2015, lực lượng kỹ thuật MSC hoàn thành tốt công tác đại tu và xử lý triệt để sự cố độ đảo trục tăng cao tổ máy H1; tiếp theo tháng 3/2015,  song song với việc đại tu tổ máy H2, các chuyên viên MSC khẩn trương xử lý kỹ thuật, nhằm nâng cao độ tin cậy của thiết bị DCS trong hệ thống điều khiển tự động toàn nhà máy.

Với tiêu chí: Chi phí hợp lý - Giảm thiểu thời gian sửa chữa, bảo trì - Tạo sự minh bạch nhất có thể cho quá trình cung cấp dịch vụ; đã tạo sắc thái riêng của MSC trong lãnh vực cung cấp dịch vụ kỹ thuật, thực hiện nhiều dịch vụ kỹ thuật cho các nhà máy thủy điện, ngoài thủy điện Đak’Glun, MSC đã thực hiện sửa chữa khắc phục sự cố và thí nghiệm định kỳ cho nhiều nhà máy thủy điện khác như: Cần Đơn, Srok’ Phu miêng, Đak’U (Bình Phước) ; Đak’Rung (Đak Nông); Đak’ Rơ Sa (Kon tum)...

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lãnh vực thí nghiệm hiệu chỉnh nhà máy điện; với lực lượng kỹ thuật chuyên nghiệp, tận tâm với công việc được trang bị thiết bị thử nghiệm chuyên dùng: MSC đã cung ứng dịch vụ kỹ thuật tốt nhất và đã được  Công ty cổ phần thủy điện Đak’Glun tin nhiệm... Một lần nữa MSC khẳng định vai trò là đơn vị cung cấp dịch vụ kỹ thuật tốt nhất khu vực Đông Nam bộ./.

 

Tác giả bài viết: Liêm Hòa - EVN Thác Mơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....