13:16 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập: Người dân tự nguyện chuyển giao 01 cá thể vượn đen má vàng quý hiếm

Thứ tư - 15/07/2015 14:22
Ngày 13-5, Vườn Quốc gia Bù Gia Mập đã tiếp nhận 01 cá thể Vượn đen má vàng quý hiếm do người dân tự nguyện chuyển giao.

Trước đó, vào ngày 12 tháng 5 năm 2015, chị Phạm Thị Ngà (sinh năm 1981), ở thôn Đăk Lim (xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập)  đã phát hiện 1 cá thể động vật, nhìn giống như con khỉ nằm trên đường thôn 2 Bù Bưng, xã Đăk Ơ nên đem về nuôi, chăm sóc. Đến ngày 13-5, chị Ngà làm đơn xin tự nguyện giao nộp cá thể động vật trên cho Phòng Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Bù Gia Mập để cứu hộ và bảo tồn loại động vật quý hiếm này. Được biết, đây là cá thể Vượn đen má vàng đực, khoảng 1-2 tuổi, tình trạng sức khỏe yếu.
Vượn đen má vàng (Nomascus Gabriellae) thuộc nhóm IB – nghị định 32/2006 NĐCP là nhóm các loài động vật hoang dã quý hiếm nghiêm cấm khai thác và sử dụng vì mục đính thương mại.

Tác giả bài viết: Điểu Hoa

Nguồn tin: VQG Bù Gia Mập