21:18 ICT Thứ bảy, 20/04/2024

Bù Gia Mập tổng kết 3 chương trình đột phá của nhiệm kỳ 2010-2015

Thứ năm - 09/07/2015 09:37
BP - Xuất phát từ tình hình thực tiễn của địa phương, trong nhiệm kỳ 2010-2015, Huyện ủy Bù Gia Mập đã ban hành 3 nghị quyết chuyên đề, chương trình hành động, gồm: Quy hoạch đất gắn với giải quyết vấn đề di dân tự do, ổn định dân cư gắn với bảo vệ môi trường rừng. Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, tập trung phát triển hệ thống đường giao thông nông thôn. Đào tạo, thu hút cán bộ và phát triển nguồn nhân lực của huyện giai đoạn 2010-2015.
      Sau 5 năm triển khai thực hiện, công tác lập quy hoạch sử dụng đất huyện Bù Gia Mập giai đoạn 2011-2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu 2011-2015 đã hoàn thành và được UBND tỉnh phê duyệt. Dự án ổn định dân di cư tự do trong lâm phần Ban quản lý rừng phòng hộ Đắk Mai, Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Gia Phúc cơ bản thực hiện xong. Tình trạng dân di cư tự do vào lâm phần đã được ngăn chặn kịp thời. Nạn phá rừng, lấn chiếm đất rừng để sản xuất nông nghiệp cũng được giải quyết căn cơ. Số vụ vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng năm sau giảm so với năm trước. 5 năm qua, toàn huyện xảy ra 453 vụ vi phạm về rừng, trong đó có 3 vụ truy cứu trách nhiệm hình sự, tổng số tiền phạt, bán lâm sản thu nộp ngân sách hơn 2,2 tỷ đồng.
      Đối với hệ thống kết cấu hạ tầng, thời gian qua, toàn huyện triển khai làm mới được 5,3km thuộc 15 tuyến đường huyện. Nâng cấp, láng nhựa hơn 61km đường huyện, xây mới 6 cây cầu dân sinh tại các xã và nhựa hóa 130km đường theo quy hoạch nông thôn mới ở các địa phương.
      Trong chương trình hành động về công tác đào tạo, thu hút cán bộ và phát triển nguồn nhân lực, Đảng bộ huyện đã củng cố và xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ có trình độ và kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, được đào tạo cơ bản và có bản lĩnh chính trị vững vàng. Đến nay, trong nguồn quy hoạch nhiệm kỳ 2015-2020 các cấp có 961 cán bộ, gần 2.800 cán bộ, viên chức, nhân viên phục vụ trong ngành giáo dục; trong đó 64,7% đạt chuẩn và trên chuẩn. Công tác hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức cũng luôn được quan tâm giải quyết kịp thời theo đúng quy định hiện hành

Tác giả bài viết: Phạm Công

Nguồn tin: Bình Phước Online