21:10 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Bắt đối tượng vào rừng săn bắn động vật hoang dã

Chủ nhật - 19/07/2015 23:09
Ngày 14-7, tại Tiểu khu 20, Vườn quốc gia Bù Gia Mập, Tổ kiểm lâm cơ động phối hợp với cộng đồng nhận khoán thôn Bù Lư, xã Bù Gia Mập đã mật phục, bắt gọn đối tượng Nguyễn Văn Hưng, sinh năm 1971, thường trú thôn 2 Bù Khơn, xã Đắk Ơ (Bù Gia Mập) về hành vi săn bắn động vật hoang dã trái phép.

Tại thời điểm bắt giữ, Hưng mang theo một súng săn tự chế, một bao đạn và 9 viên đạn hoa cải, cùng một số vật dụng như: gạo, thịt heo, quần áo... Trong quá trình vây bắt, đối tượng đã bỏ chạy sâu vào rừng khoảng 1km, tổ công tác rất kiên trì truy đuổi mới bắt được. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận vào rừng để bắn động vật.

Theo Ban quản lý Vườn quốc gia Bù Gia Mập, thời gian qua, nạn khai thác lâm sản gỗ tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, tình trạng khai thác lâm sản ngoài gỗ vẫn còn diễn ra, đặc biệt là săn bắt động vật hoang dã do rừng nằm gần khu dân cư và vùng đệm của vườn không còn rừng.

Tác giả bài viết: Vương Đức Hòa - Báo Bình Phước