03:38 ICT Thứ bảy, 10/06/2023

HỘI NGHỊ CÔNG TÁC KHOÁN BẢO VỆ RỪNG QUÝ III PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ QUÝ IV NĂM 2018 BAN QUẢN LÝ VƯỜN QUỐC GIA BÙ GIA MẬP

Ngày 03 tháng 10 năm 2018 Ban quản lý chương trình dịch vụ môi trường rừng Vườn Quốc gia Bù Gia Mập tổ chức hội nghị công tác khoán bảo vệ rừng quý III và phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2018.

Giữ Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Biên phòng - Có đến Vườn quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước), chúng ta mới thấy được những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, những cụm gỗ quý như cẩm lai, gõ đỏ và các loại dược liệu quý. Thế nhưng, để giữ được những cánh rừng bao la đó là cả một "cuộc chiến" đầy cam go, phức tạp. Ông Vương Đức Hòa, Phó Giám đốc Vườn quốc gia Bù Gia Mập cho biết, nếu không có sự hỗ trợ, phối hợp của các đơn vị BĐBP thì việc giữ rừng, giữ vườn của chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, thách thức.

TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” CHO CÁC EM HỌC SINH NGHÈO Ở XÃ BÙ GIA MẬP

Ngày 19 tháng 09 năm 2015 Vườn Quốc gia Bù Gia Mập và Nhóm tình nguyện Du lịch bụi và UBND xã Bù Gia Mập đã tổ chức Trung thu ở nhà văn hóa thôn Bù La. Với tổng số phần quà là 439 phần quà, trong đó 220 phần chinh thức cho các em, mỗi phần trị giá khoảng 150.000 đồng gồm: tập, viết, sữa, đèn lồng, bánh, kẹo, và 2 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Vượn đen má vàng sinh sản trong môi trường bán hoang dã tại Vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Ngày 05 tháng 09 năm 2015 phòng đã ghi nhận 01 cá thể Vượn đen má vàng được sinh sản trong môi trường bán hoang dã

TẶNG 200 PHẦN QUÀ CHO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI XÃ BÙ GIA MẬP VÀ XÃ ĐĂK Ơ

Vườn quốc gia Bù Gia Mập phối hợp với đoàn từ thiện Hội chữ thập đỏ phường 28 quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà cho 200 hộ nghèo của xã Bù Gia Mập và xã Đăk Ơ. Mỗi phần quà trị giá khoảng 250.000 đồng gồm gạo, muối, đường, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, nước tương, quần áo, bánh bao...

Những nỗ lực trong quản lý, bảo vệ Vườn quốc gia Bù Gia Mập

BP - Vườn quốc gia Bù Gia Mập (gọi tắt là vườn) là khu vực rất quan trọng và đang được bảo vệ nghiêm ngặt. Đây là nơi có nguồn tài nguyên thiên nhiên về rừng, gen động - thực vật quý hiếm của quốc gia. Tuy nhiên, khi rừng tự nhiên trên địa bàn tỉnh hầu như bị thu hẹp thì vườn quốc gia là “miếng mồi ngon” cho lâm tặc và những kẻ phá rừng lấy đất. Trong những năm qua, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng ở vườn quốc gia đã được chú trọng nhưng vẫn gặp không ít khó khăn.

Tuổi trẻ vùng đệm vườn quốc gia Bù Gia Mập: Giữ cho rừng mãi xanh

BP - Vườn quốc gia Bù Gia Mập có diện tích 25.788,6 ha, nằm trên địa bàn hai xã Đắk Ơ và Bù Gia Mập. Vườn là nơi cư trú của nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Nhờ làm tốt giao khoán, bảo vệ nên tình trạng lấn chiếm đất rừng và khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép ở vườn đã giảm đáng kể. Cộng đồng, đơn vị nhận khoán, trong đó chủ yếu là lực lượng đoàn viên, thanh niên đã thể hiện vai trò, trách nhiệm trong tuần tra, kịp thời phát hiện và ngăn chặn mọi hành vi xâm hại rừng.

Điều tra, đề xuất các mô hình sinh kế bền vững gắn với bảo vệ rừng cho các hộ dân ở vùng đệm của Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Sáng ngày 25/6/2015, Hội đồng KH&CN tỉnh đã họp tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài “Điều tra, đề xuất các mô hình sinh kế bền vững gắn với bảo vệ rừng cho các hộ dân ở vùng đệm của Vườn quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước”. Kết quả, Trung tâm Nghiên cứu rừng và đất ngập nước (TP. Hồ Chí Minh) đã trúng tuyển thực hiện đề tài.

Phó chủ tịch Trần Ngọc Trai dự hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Vào ngày 02 tháng 02 năm 2014, Ban quản lý Vườn quốc gia Bù Gia Mập tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2014 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Cộng đồng nhận khoán tuần tra Bảo vệ rừng

Công tác giao khoán bảo vệ rừng ở Vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Công tác giao khoán bảo vệ rừng của Vườn quốc gia Bù Gia Mập đã nâng cao nhận thức của người dân vùng đệm, tăng nguồn thu nhập cho người dân khi tham gia nhận khoán, hỗ trợ nhận lực cho lực lượng Kiểm lâm Vườn trong công tác BVR.

Ảnh: Văn phòng Vqg Bù Gia Mập

Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập (Bình Phước)

Nằm trên địa bàn huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước), vườn quốc gia Bù Gia Mập là nơi bảo tồn các nguồn gen quý hiếm của hệ động, thực vật phong phú ở khu vực miền đông Nam Bộ.

 

Phóng sự

Thông báo giao ban

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Cảnh báo cháy rừng

....